Tổng Hợp Thông Tin Mua Chung Cư Đống Đa Hiệu Quả

Quận Đống Đa được coi là viên kim cương của thủ đô với rất nhiều tiện ích về mọi mặt. Vì thế, việc lựa chọn cho mình một căn chung cư ở quận này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin mua chung cư Đống Đa hiệu quả. 

          Tổng hợp thông tin mua chung cư Đống Đa tại đây: bán chung cư Đống Đa

Vài Nét Về Quận Đống Đa

Quận Đống Đa nằm ngay tại trung tâm của Hà Nội, có diện tích 9,96 km2 và là nơi có nhiều di tích lịch sử mang giá trị cao, tiêu biểu là khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Đây cũng là nơi tập trung đông dân cư nhất Hà Nội và cũng là nơi có nhiều phường nhất thủ đô.

Quận Uỷ Quận Đống Đa được xây dựng khang trang ở ngay trung tâm quận

Quận Uỷ Quận Đống Đa được xây dựng khang trang ở ngay trung tâm quận

Vị trí 

  • Phía bắc quận Đống Đa giáp quận Ba Đình
  • Phía đông bắc quận Đống Đa giáp quận Hoàn Kiếm 
  • Phía đông quận Đống Đa giáp quận Hai Bà Trưng 
  • Phía nam quận Đống Đa giáp quận Thanh Xuân 
  • Phía tây quận Đống Đa giáp quận Cầu Giấy.

Giao thông 

Có nhiều tuyến đường giao thông lớn như: Đường Láng, Xã Đàn, Đê La Thành, Tôn Đức Thắng, Tây Sơn,…

Thêm vào đó, trên địa bàn quận Đống đa sẽ được triển khai các dự án giao thông như đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt,…

Lý Do Khách Hàng Mua Chung Cư Ở Quận Đống Đa

Vị trí đẹp 

Như đã đề cập ở trên, quận Đống Đa là một quận nằm giữa trung tâm thành phố, là nơi tiếp giáp với nhiều địa điểm lớn, nổi tiếng nhất Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. 

Quận Đống Đa cũng là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ quan, trường học, các khu trung tâm thương mại, chợ, siêu thị đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Thêm vào đó, cũng không khó hiểu khi đông đảo khách hàng tìm mua chung cư ở quận Đống Đa bởi nếp sống đô thị hiện đại, nhộn nhịp, tạo nền tảng để phát triển.

Đây là một trong những yếu tố thu hút rất nhiều khách hàng tìm mua chung cư ở quận Đống Đa.

Nhu Cầu Về Nhà Ở Tăng 

Hà Nội luôn là nơi thu hút đông đảo người dân ở khắp nơi tới sinh sống và làm việc bởi cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn ở các nơi khác, đồng thời cũng là nơi học tập của sinh viên. Vì thế, nhu cầu tìm kiếm nhà ở ngày càng tăng lên, nhất là ở quận Đống Đa – một nơi tập trung rất nhiều trường Đại học lớn và các công ty nổi tiếng. Có rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm chung cư ở quận Đống Đa thay vì nhà mặt đất bởi những tiện ích, tiện nghi tuyệt vời mà chung cư mang lại

Có Tiềm Năng Đầu Tư

Chính vì nhu cầu về nhà ở tăng nên có không ít nhà đầu tư hay khách hàng muốn sở hữu cho mình một hoặc một vài căn chung cư ở khu vực sáng giá này. Hơn nữa, địa hình quận Đống Đa bằng phẳng, quá trình đô thị hóa luôn phát triển không ngừng, đi kèm với đó là vị trí địa lý đắc địa, chung cư ở quận Đống Đa có giá trị tăng dần theo thời gian.

Chung cư ở quận Đống Đa có vị trí thuận tiện giúp người dân di chuyển dễ dàng

Chung cư ở quận Đống Đa có vị trí thuận tiện giúp người dân di chuyển dễ dàng

Kinh Nghiệm Mua Bán Chung Cư Đống Đa

Chủ Đầu Tư Uy Tín 

Để tránh rủi ro không đáng có, việc tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án chung cư đó là điều quan trọng được đặt lên hàng đầu. Phải xem xét, xác thực thông tin về chủ đầu tư và các dự án mà họ từng phụ trách để từ đó có thể tìm được một dự án chung cư phù hợp, đáp ứng với mong muốn, nhu cầu về nhà ở của mình. Thêm vào đó, cần phải đảm bảo năng lực hoàn thiện, tiến độ cũng như các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của các chủ đầu tư đó có tốt hay không.

Khả Năng Tài Chính

Khả năng tài chính là một trong những yếu tố quan trọng trước khi bạn “xuống tiền” mua một căn hộ chung cư. Có rất nhiều người không không tính toán kỹ khả năng tài chính của mình khiến họ dễ dàng rơi vào tình trạng vỡ ngân sách đặt ra.

Ví dụ như khi bạn thấy một căn hộ vừa ý nhưng vượt quá khả năng tài chính của bạn, điều này gây ra những rắc rối không hề nhỏ về mặt tài chính, nhất là khi không may có sự cố và bạn không có khả năng chi trả được.

Hãy lựa chọn những căn hộ phù hợp với tình hình, khả năng tài chính của bản thân và gia đình nếu không bạn sẽ gặp vấn đề về sức ép tài chính sau khi mua nhà.

Vị Trí Địa Lý

Một căn chung cư lí tưởng là một căn hộ có vị trí tốt, đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình như đi lại, sinh hoạt, làm việc,…Phải xem xét quanh khu chung cư có gần các vị trí tiện ích như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, nơi làm việc hay không. Mặc dù, tìm được một căn hộ ở vị trí đẹp thường có giá cao nhưng đi kèm với đó là sự tiện ích cũng như thuận tiện khi sinh sống và làm việc ở khu vực đó.

Phương Thức Thanh Toán

Trước khi mua căn hộ, bạn cần phải chú ý đến phương thức thanh toán mà chủ đầu tư đưa ra có đáp ứng theo các luật định hay không để tránh rủi ro. Có rất nhiều hình thức thanh toán căn hộ phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo như : thanh toán linh hoạt, thanh toán theo tiến độ xây dựng, thanh toán nhanh nhận chiết khấu,….

Các loại hình, phương thức thanh toán đều có ưu và nhược điểm riêng và bạn nên chọn phương thức thanh toán có lợi nhất cho mình.

Tiến Độ Xây Dựng

Hầu hết các dự án chung cư ở quận Đống Đa đều đã đi vào hoạt động nên bạn có thể hẹn người môi giới cho tham quan khu căn hộ bạn muốn tìm hiểu.

Tuy nhiên, cũng có một vài dự án mới chưa hoàn thiện, trong trường hợp nếu bạn đã đóng phí trước thì bạn cần liên hệ với chủ đầu tư hoặc người môi giới cập nhập tiến độ xây dựng dự án để có thể chuẩn bị tốt hơn.

Pháp Lý/ Hợp Đồng

Nếu căn chung cư đó đang xây dựng, bạn cần phải tìm hiểu rõ về lai lịch về khu đất của căn chung cư đó trừ trường hợp dự án đó đang thế chấp. Nếu dự án đó đang thế chấp thì bạn phải yêu cầu nhà đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp khi bạn đã ký kết hợp đồng với chủ đầu tư của dự án đó.

Thêm vào đó, các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, phải có đủ thẩm quyền của cả hai bên.

Phí Chung Cư/ Tiện Ích

Bạn cần chú ý về quản lý và sử dụng chung cư trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ. Các mục về phí quản lý, đơn vị quản lý ở chung cư mà bạn quyết định mua cần phải rõ ràng, minh bạch và hợp lý.

Trên đây là tổng hợp thông tin mua chung cư ở quận Đống Đa hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc tìm mua chung cư ở quận Đống Đa, https://meeyland.com sẽ giúp bạn.